thắc mắc phương trình ưuờng thẳng

T

thienkim_lk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

http://hocmai.vn/mod/scorm/player.php?a=140&scoid=412&scosig=b4734013090540ffdb47b3d09b9b7887
Em xem video cua thầy Khải về các dạng toán cơ bản phần ví dụ một. Phương trình cuối cùng để tìm đoạn AB ghi là
vậy cạnh AB có phương trình : x+1/ 2/3 +1 = y-3/ 2/3 -3 ( em xin loi tại em ko biết viết làm sao nên viết như vậy anh/chị thông cảm xem link giùm em) ^^
Phần đó em ko hiểu tại sao lại như vậy ?
 
H

hocmai.toanhoc

Câu trả lời của hocmai.toanhoc

Đây là Thầy đã áp dụng công thức được thiết lập như sau:
[TEX]A(x_A ;y_A )\,\, & ;\,B(x_B ;y_B ) \Rightarrow \vec{AB} = (x_B - x_A ;y_B - y_A ) \\\Rightarrow \vec{n} _{AB} = (y_B - y_A ;x_A - x_B ) \\\Rightarrow (AB):\frac{{x - x_A }}{{y_B - y_A }} = \frac{{y - y_A }}{{x_A - x_B }}[/TEX]
Sau đó thay các số đã biết vào là xong. Mình có thể đổi vài trò lấy điểm A bằng điểm B.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom