thắc mắc phương trình bậc 2 1 ẩn

C

c1soi01

D

duchieu300699

phương trình bậc 2 tham số bất kỳ đi với x² thì phải xét nhiều trường hợp à các bạn ?
VD bài này tìm m đề pt sau có nghiệm duy nhất
m(m-1)x² +2(m-1)x +2(m-1) =0
trong sách xét tới 3 trường hợp m=0 m khác 0 m= 1

Với dạng bài tìm tham số để có nghiệm duy nhất thì ngay cả bậc nhất cũng có thể phải xét nhiều TH ấy chứ =))

VD: $m(m-1)x=0$

Với $m=0$ hoặc 1 thì Pt vô sô nghiệm

Với $m \neq 0 $ và 1 thì Pt có nghiệm duy nhất $x=0$

- Với Pt bậc hai thường thì tìm m để khử $x^2$ để thành Pt bậc nhất hoặc tìm m để Pt có nghiệm kép ;)
 
X

xlkslbccdtksexo

phương trình bậc 2 tham số bất kỳ đi với x² thì phải xét nhiều trường hợp à các bạn ?
VD bài này tìm m đề pt sau có nghiệm duy nhất
m(m-1)x² +2(m-1)x +2(m-1) =0
trong sách xét tới 3 trường hợp m=0 m khác 0 m= 1

ừ đúng rồi đó là một cách làm mà cách này nhanh nhất thì phải :-SS
 
Top Bottom