thắc mắc nhỏ

D

deathlyhalow

T

thuy11b10_mk

hai loa nhỏ giống hệt nhau đặt cách nhau AB= 2,5 m âm phát ra theo mọi hướng cùng pha có bước sóng bằng 1 m . M là một điểm không nghe được âm thanh của hai loa .cho MA= 3,5 m và MB>MA , tìm MB nhỏ nhất có thể
Trên đoạn AB có 6 điểm dao động với biên độ cực tiểu.
bạn vẽ hình
.......................|....M......................
B.....................|.........................A
.......................|............................
M là 1 điểm không nghe được âm thanh nên M nằm trên vân dao động với biên độ cực tiểu.
Do MB>MA ,MB nhỏ nhất\RightarrowM nằm trên vân cực tiểu thứ nhất (ứng với k=0)\Rightarrow[tex]BM_{min}-MA=(k+0,5)\lambda[/tex]\RightarrowBM min= 4m
 
Top Bottom