Thắc mắc nhỏ

J

jumongs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hạt dao động điều hòa với tần số f. Động năng và thế năng của nó dao động với tần số bằng
  • 2f.
  • 3f.
  • 4f.
  • f.
Tại sao nó lại 2f nhỉ ? xin các anh chị có thể trả lời giúp đc hem
 
K

klove

Wd= W*sin^2(wt+phi) = W * (1-cos(2wt=2phi)/2)= W/2-W/2*cos(2wt.phi)
----> tần số góc của Wd là w' = 2w --> f' = 2w'/ 2\prod_{i=1}^{n}=2f
với Wt thì tương tự
 
C

congskill

Tại sao nó lại 2f nhỉ ? xin các anh chị có thể trả lời giúp đc hem
em ơi!!! với các công thức kiểu đó thì e không cần phải hiểu chi tiết đâu
vì khi thi trắc nghiệm thì ng ta có yêu cầu e phải gthich f'=2f đâu
e cứ cho điều này là chân lí đi và phải nhớ đấy công thức đó nha!!!! :D
 
H

hieudieucay

Có Wt=0,5*kx^2
suy ra Wt=0,5*k*(A^2)*(cos(omega*t+phi))^2
hạ bậc rồi rút omega lúc sau =2*omega lúc đầu
suy ra f sau=2fđầu.
 
Top Bottom