thắc mắc mấy bài thi thử dhsp

Q

quanganh199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

27)Cho axit axetic t/d vs rượu etylic,ở t*C thì hằng số cân bằng Kc của phản ứng bằng 4.etse hóa 1 mol axit axetic vs x mol rượu etylic,khi p/ư đạt trạng thái cân bằng ở t*C thì thu được 0,9 mol este.giá trị của x là:
A.0,34 B.1,25 C.2,90 D.2,25
48)Một mẫu nước cứng chứa các ion:Ca2+,Mg2+,Na+,HCO3-,Cl-,(SO4)2-.Mẫu nước này chứa độ cứng:
A.Vĩnh cửu B.Tạm thời C.Toàn phần D.Đáp án khác
(trích đề thi thử lần 7 dhsp hà nội năm 2012,mã đề 271)
:(
 
C

ctm1455

27)Cho axit axetic t/d vs rượu etylic,ở t*C thì hằng số cân bằng Kc của phản ứng bằng 4.etse hóa 1 mol axit axetic vs x mol rượu etylic,khi p/ư đạt trạng thái cân bằng ở t*C thì thu được 0,9 mol este.giá trị của x là:
A.0,34 B.1,25 C.2,90 D.2,25
48)Một mẫu nước cứng chứa các ion:Ca2+,Mg2+,Na+,HCO3-,Cl-,(SO4)2-.Mẫu nước này chứa độ cứng:
A.Vĩnh cửu B.Tạm thời C.Toàn phần D.Đáp án khác
(trích đề thi thử lần 7 dhsp hà nội năm 2012,mã đề 271)
Giáo sư đặt cục rạch nầu !
Câu 27 :
0,81 = 0,4x - 0,36 => x = 0,2925 làm tròn 2 số => đáp án C
Câu 48 :

Đáp Án C.
:khi (59):
 
H

hhhaivan

Giáo sư đặt cục rạch nầu !
Câu 27 :
0,81 = 0,4x - 0,36 => x = 0,2925 làm tròn 2 số => đáp án C
Câu 48 :

Đáp Án C.

Thưa Giáo sư, em đi thi thử sp lần 7, nên em cũng bấn 2 câu này lắm.
Xin giáo sư cho em hỏi :
Câu 27 tại sao đáp án lại là C.2,9.
Giáo sư có thể giải thích kĩ hơn được k. Bọn em đứa nào cũng tính ra là 3,15. K có đáp án.
Câu 48. Đáp án của nó là D thưa Giáo Sư.
Bởi vì theo định nghĩa, nước cứng tạm thời là nước cứng khi đun sôi thì mất tính cứng.
Nên với các ion này trong dd, tùy theo số mol, nếu khi đun sôi, [TEX]Ca^{2+}[/TEX]và [TEX]Mg^{2+}[/TEX] bị kết tủa hết với [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] thì đó là nước mềm.
Nếu chỉ bị kết tủa một phần thì đó là nước cứng toàn phần.

Chân thành cảm ơn giáo sư!
 
Last edited by a moderator:
D

dodaihoc24diem

đây cũng là 2 câu t thắc mắc câu 1 thì chả biết rùi
còn câu 2 thì t thấy C vẫn đúng
cậu đọc lại định nghĩa nước cứng toàn phần xem nào
 
Top Bottom