Thắc mắc "đi hết nửa đoạn đường đầu"

T

thang271998

Đi hết nửa quãng đường đầu tức là đi hết 1/2 cả quãng đường hay là 1/4 cả quãng đường vậy?
Ở đây nửa quãng đường đầu chắc còn khoảng nửa quãng đường sau để xe đi hết quãng đường đó \Rightarrow trường hợp này là $\frac{1}{4}$
 
Last edited by a moderator:
S

satthuphucthu

Em nghĩ là 1/4 cả quãng đường (quảng đuờng này chia phần đầu và phần cuối thì phần đầu và phần cuối là 1/2 quãng đường mà 1 nửa 1/2 quãng đường thì là 1/4 quãng đương)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Tuỳ đề bài mà quãng đường đầu bằng bao nhiêu nữa chứ. Nếu quãng đường có giữa quãng đường nữa thì sao?
 
T

thuong0504

đi nữa quãng đường đầu là $\frac{1}{2}$ quãng đường đầu

nhưng mà bạn hỏi là quãng đường nên $\frac{1}{2}$ của $\frac{1}{2}$ quãng đường là $\frac{1}{4}$ quãng đường
 
Top Bottom