T
tomatic
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu VIb,1. Cho tam giác ABC, tọa độ đỉnh B(-2;1); AC đi qua M(1;-3), trung tuyến qua đỉnh A có pt: 3x+2y+3=0, H(-18/11; 13/11) là trực tâm tam giác. Tìm tọa độ đỉnh A và C.
Em giải ra điểm A (1;-3) giống như cách của thầy. Nhưng điểm C em làm cách khác thầy giải. Em làm thế này:
C thuộc AC => C(a; -2a-1).
Vì H là trực tâm tam giác ABC nên AH \perp BC \Leftrightarrow \vec{AH}.\vec{BC}=0
Có tọa độ A, H và B => C(-150/121; 179/121)
Nhưng thầy giải theo cách đi qua trung điểm thì tìm được tọa độ C(0;-1).
Vậy mong thầy hãy chỉ ra chỗ sai giúp em với ạ. Lỗi này mà mắc phải trong thi đại học thì toi em mất
Em giải ra điểm A (1;-3) giống như cách của thầy. Nhưng điểm C em làm cách khác thầy giải. Em làm thế này:
C thuộc AC => C(a; -2a-1).
Vì H là trực tâm tam giác ABC nên AH \perp BC \Leftrightarrow \vec{AH}.\vec{BC}=0
Có tọa độ A, H và B => C(-150/121; 179/121)
Nhưng thầy giải theo cách đi qua trung điểm thì tìm được tọa độ C(0;-1).
Vậy mong thầy hãy chỉ ra chỗ sai giúp em với ạ. Lỗi này mà mắc phải trong thi đại học thì toi em mất