thắc mắc đáp án

M

mjnktjen

Last edited by a moderator:
P

phinzin

mắc song song. C' = 2287 pF. một con số thật khủng hoảng
kq của mình giống kq của bạn hok?
 
K

king_wang.bbang

mạch chọn sóng $L = 2,5\mu H$ tụ điện C = 490 pF. Để mạch thu được $\lambda = 50m$ cần nối thêm tụ c' như thế nào?

đáp án : 661,28 pF nối tiếp c
mình nghĩ đáp án nhầm:cool::cool:, bạn nào thử h:)>-:)>-:)>-ộ

Mình nghĩ đáp án đó đúng đấy chứ :)
$\begin{array}{l}
\lambda = cT = 50m\\
\to T = \dfrac{{50}}{c} = 2\pi \sqrt {L{C_b}} \\
\to {C_b} = 281,448pF
\end{array}$
Vì ${C_b} < C$ nên phải mắc C và C' nối tiếp. Ta có:
$\dfrac{1}{{{C_b}}} = \dfrac{1}{C} + \dfrac{1}{{C'}} \to C' \approx 661,272pF$
Bạn xem cách làm của mình có vấn đề j ko nhé
 
Top Bottom