G
guanyu2004
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hàm số [TEX]y=\sqrt[2]{-x^2+4x+21}-\sqrt[2]{-x^2+3x+10}[/TEX] . Tìm giá trị nhỏ nhất??
Theo đáp án trên hocmai có đoạn [TEX]y^2=(\sqrt[2]{(x+3)(5-x)}-\sqrt[2]{(x+2)(7-x)})^2+2\geq2[/TEX]
mình không hỉu +2 ở đâu các bạn giải đáp dum nha Nhân tiện cho mình hỏi lun phần cm y>0 là thế nào vậy mình chưa học bao h!! Có cách cm y>0 nào khác dễ hỉu hơn không??
Thanks trc
Theo đáp án trên hocmai có đoạn [TEX]y^2=(\sqrt[2]{(x+3)(5-x)}-\sqrt[2]{(x+2)(7-x)})^2+2\geq2[/TEX]
mình không hỉu +2 ở đâu các bạn giải đáp dum nha Nhân tiện cho mình hỏi lun phần cm y>0 là thế nào vậy mình chưa học bao h!! Có cách cm y>0 nào khác dễ hỉu hơn không??
Thanks trc