0
011121
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tình hình là mình vừa xem Olympia Quý 4 năm 2013 hôm nay xong mà có 1 câu không hiểu cách giải.
Cho 8 chữ số 0;1;2;3;4;5;6;7. Từ tám chữ số trên có thể lập được bao nhiêu số gồm 4 chữ số đôi một khác nhau và không chia hết cho 10.
Theo mình nghĩ thì nếu tính từ hàng đơn vị lên là sẽ có 7 trường hợp (trừ số 0), nhân với 7 trường hợp ở hàng chục (trừ đi con số hàng đơn vị), nhân với 6 ( trừ 2 con số trên) và cuối cùng nhân 5 là ra 7*7*6*5=1470.
Còn đáp án chương trình là 7*6*6*5 = 1260
Ai giải thích giúp với?
Cho 8 chữ số 0;1;2;3;4;5;6;7. Từ tám chữ số trên có thể lập được bao nhiêu số gồm 4 chữ số đôi một khác nhau và không chia hết cho 10.
Theo mình nghĩ thì nếu tính từ hàng đơn vị lên là sẽ có 7 trường hợp (trừ số 0), nhân với 7 trường hợp ở hàng chục (trừ đi con số hàng đơn vị), nhân với 6 ( trừ 2 con số trên) và cuối cùng nhân 5 là ra 7*7*6*5=1470.
Còn đáp án chương trình là 7*6*6*5 = 1260
Ai giải thích giúp với?