thac mac can giai dap

B

binhpham_04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giup mình nha
1,Khi đốt cháy hoàn toàn một ancol no mạch hở X thu được thể tích hơi nước gấp 1,5 lần thề tích khí C02 ở dktc .Số chất thỏa mãn tích chất X là(2ch át )

2,Hai hợp chất X,Y là 2 ancol,trong đó khối lg mol của X nhỏ hơn của Y .Khi đót cháy mỗi chất X,Y đêu cho số mol CO2 nhỏ hơn số mol H20.Đốt cháy hoàn toàn hôn hợp Z gồm những lg bẳng nhau về số mol X,Y ta thu dc tỉ lệ số mol CO2 và H20 tương úng là 2:3 .Số hợp chất thỏa man cac tích chát cua Y lá (2,4,5 hay6)

3,Hợp chất X (C,H,O) có khối lg nhỏ thua 150g,trong đó õi chiếm 32% về khối lg.Chất X ko phẩn úng với Na ,có phản úng với NaOH,ko làm mất màu dung djch Br2 cung ko phan ung với H2 khi có xtac của N2 ở 150 độ.Số lg chất X thỏa mãn là?

4, Dẫn khí H2S vừa đủ vào d2 có chứa 16,25g FeCl3 thu được kết tủa có khối lượng bàng ?(3,2g: 1,6g: 10,4g hay 10,7g)

5, Cu(OH)2 CÓ TAN TRONG AXIT MẠNH KO?

6, Đ ốt cháy hoàn toàn 0,3 g chất hữu co X chỉ tạo ra 224ml (đktc) CO2 và 0,15 g H2O .Khi cho X tác dụng vói LiAlH4 thì một phân tử X tao ra 2 phân tử HCHC Y .cong thuc cua X thoa man (dan là HCOOCH3)

7,Cho biết ankadien CH3-CH=CH-CH=CH-CH3 có bao nhieu đòng phân hinhg học cis ,tran
8, Có cách tính dông phân cau tạo nhanh ko?

Các bạn giup mình rõ cau 7,minh ngu về cái nay lam :D:D

Cam on moi nguoi
 
Last edited by a moderator:
G

gaodenvang

Mình tìm được cái này nhưng không biết có dùng được không. Chưa kiểm chứng.
Ancol no đơn chức CnH2n+2O.
Số ancol= 2^n-2 với n<6
Andehit no đơn chức CnH2nÒ
số andehit = 2^n-3 với n<7
Còn nữa nhưng mà không biết đúng sai thế nào nên đưa lên cho mọi người xem trước, ai giỏi viết đồng phân kiểm chứng giúp.
 
C

cuphuc13

1,Khi đốt cháy hoàn toàn một ancol no mạch hở X thu được thể tích hơi nước gấp 1,5 lần thề tích khí C02 ở dktc .Số chất thỏa mãn tích chất X là(2ch át )
CnH2n + 2 - x Ox + O2 ==> nCO2 + n + 1 -x /2H20
n + 1 - x/2= 1,5 n
0,5 n = 1 - 0,5x
n + x = 2
===> x = 1 và n = 1 ==> CH3OH

Số chất thỏa mãn tích chất X là
chưa hiểu đề ...................
 
Last edited by a moderator:
B

binhpham_04

minh cung ra la 1 C but dap an thi lai la 2 chat nen minh nghi răng minh sai nen dua len xin moi nguoi giup do
 
L

lananh12c

moi nguoi oi giup minh voi.co cach nao giup minh hoc hoa tot hon duoc khong,huhuhu.cu nghi den hoa la minh thay dau dau va thay ghet rui.minh chan lam co.giup minh nha moi nguoi.help me
 
Top Bottom