[Thắc mắc]Cách giải BPT chứa căn bậc hai.....CẦN GẤP

A

assassin193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) trong vở em ghi cách giải BPT chứa căn bậc hai thế này, không biết có đúng không, mong các bác vào xem giúp, vì ko biết sử dụng các kí hiệu toán học như thế nào nên đành dùng Word + Paint để post hình lên.... nếu sai thì nếu đc mong các bác tải hình về sửa lại cho đúng giúp em, em cảm ơn, em đang cần gấp
ibqGHhSks5wqVd.png

2) Đối với BPT chứa nhiều giá trị tuyệt đối thì giải ra từng trường hợp em còn nhớ, nhưng ko nhớ sau khi giải xong thì giao các trường hợp lại hay hợp các trường hợp lại nữa.....
Giúp em với :(
 
N

nguyenbahiep1

cách trên là đúng ................................................................................................................................
 
A

assassin193

cách trên là đúng ................................................................................................................................
mấy dấu lớn hơn nhỏ hơn + mấy vạch đỏ là đúng hả bác, em cần kt mấy dấu lớn hơn nhỏ hơn như thế là đúng hay chưa thôi, vì mai thi rồi nên phải cho chắc
à còn câu 2 nữa, bác giải đáp hộ em
 
N

nguyenbahiep1

nảy sinh ra các trưởng hợp thì hợp lại

còn trong 1 một trường hợp thì phải giao

các dấu trên là đúng rồi
 
A

assassin193

còn câu này em biết là lạc đề nhưng thấy lập thêm cái topic mà chỉ hỏi 1 câu thì thấy gây loãng 4rum, bác gáng giúp em
Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC với A(1:2), B(2:-3) và C(3:5) viết phương trình đường thẳng [tex]\large\Delta[/tex] vuông góc AB và tạo với 2 trục tọa độ 1 [tex]\large\Delta[/tex] có S=10
 
A

assassin193

còn câu này em biết là lạc đề nhưng thấy lập thêm cái topic mà chỉ hỏi 1 câu thì thấy gây loãng 4rum, bác gáng giúp em
Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC với A(1:2), B(2:-3) và C(3:5) viết phương trình đường thẳng [tex]\large\Delta[/tex] vuông góc AB và tạo với 2 trục tọa độ 1 [tex]\large\Delta[/tex] có S=10
ai giúp em với :((.........................................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

còn câu này em biết là lạc đề nhưng thấy lập thêm cái topic mà chỉ hỏi 1 câu thì thấy gây loãng 4rum, bác gáng giúp em
Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC với A(1:2), B(2:-3) và C(3:5) viết phương trình đường thẳng [tex]\large\Delta[/tex] vuông góc AB và tạo với 2 trục tọa độ 1 [tex]\large\Delta[/tex] có S=10

[laTEX]\vec{AB} : (1,-5) \Rightarrow (d): x-5y + m = 0 \\ \\ (d) \cap ox =M (-m,0) \Rightarrow OM = |m| \\ \\ (d) \cap oy = N(0, \frac{m}{5} ) \Rightarrow ON = \frac{|m|}{5} \\ \\ S_{OMN} = \frac{m^2}{10} = 12 \Rightarrow m = \pm 2\sqrt{30}[/laTEX]

xong
 
A

assassin193

giải thích dùm em 2 dòng giữa với
vì sao M là giao điểm Ox và d thì lại suy ra được OM = |m | và N là giao điểm oy và d lại có [LATEX]ON= \frac{|m|}{5}[/LATEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

giải thích dùm em 2 dòng giữa với
vì sao M là giao điểm Ox và d thì lại suy ra được OM = |m | và N là giao điểm oy và d lại có [LATEX]\frac{m}{5} ) \Rightarrow ON = \frac{|m|}{5}[/LATEX]


giao ox thì cho y = 0 tìm x theo m

giao oy thì cho x = 0 và tìm y theo m

công thức


nếu tọa độ 1 điểm có dạng A (a,0) hoặc B(0,b)

thì độ dài đoạn OA = |a| và OB = |b|
 
Top Bottom