Toán 9 Thắc mắc bđt

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2020-4-9_23-44-40.png

Cho mình hỏi, ở đây tại sao người giải lại biết là cần nhân thêm 1 - 9x/7 để có bđt luôn đúng bằng bđtđ thế ? Ai biết có thể lí giải giúp mình được không ạ ?
@Mộc Nhãn @Lê.T.Hà @mbappe2k5 @shorlochomevn@gmail.com
 

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Mình nghĩ là do dự đoán trước dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x=y=z mà xy+yz+zx=1 nên x=y=z=1/3[tex]\Rightarrow[/tex] chọn nhân với [tex]1-\frac{9x}{7}[/tex]
Có gì sai sót mong bạn bỏ qua cho:)
 
Top Bottom