N
nguyendinhst
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các thầy các cô và các bạn giúp em giải câu này với
cho phương trình x^2+5x+3m-1=0
i) định m để pt có hai nghiệm dương phân biệt
ii) định m để pt có hai nghiệm âm phân biệt
Em làm như sau:
i) $\left\{\begin{matrix}
m<\frac{29}{12}\\
m>\frac{1}{3}\\
-5>0
\end{matrix}\right.$
ii) $\left\{\begin{matrix}
m<\frac{29}{12}\\
m>\frac{1}{3}\\
-5<0
\end{matrix}\right.$
và em kết luận câu i) là với 1/3<m<29/12 thì pt có hai nghiệm âm phân biệt và câu ii) là không có giá trị nào của m làm cho pt có hai nghiệm dương phân biệt. Cho em hỏi là em làm và kết luận như vậy có đúng không, nếu sai ông thầy cô và các bạn sửa lại giúp em
cho phương trình x^2+5x+3m-1=0
i) định m để pt có hai nghiệm dương phân biệt
ii) định m để pt có hai nghiệm âm phân biệt
Em làm như sau:
i) $\left\{\begin{matrix}
m<\frac{29}{12}\\
m>\frac{1}{3}\\
-5>0
\end{matrix}\right.$
ii) $\left\{\begin{matrix}
m<\frac{29}{12}\\
m>\frac{1}{3}\\
-5<0
\end{matrix}\right.$
và em kết luận câu i) là với 1/3<m<29/12 thì pt có hai nghiệm âm phân biệt và câu ii) là không có giá trị nào của m làm cho pt có hai nghiệm dương phân biệt. Cho em hỏi là em làm và kết luận như vậy có đúng không, nếu sai ông thầy cô và các bạn sửa lại giúp em