[Thắc Mắc Bài Tập]

T

tinnguyen99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Pn "n là số chẵn"
Qn "7n+4 là số chẵn"
Chứng minh rằng: \foralln thuộc N, Pn=>Qn
Giải : ta lấy n thuộc N bất kì sao cho n là số chẵn,
đặt n=2k (k thuộc N)
ta có: 7n+4=14k+4 : 2
=>7n+4 là số chẵn.
Chỗ gạch chân mình chưa hiểu, tại sao lại đặt n=2k mà không phải là n=2?:-/
 
T

toiyeu9a3

Số chẵn thì bao giờ cũng chia hết cho 2 nên nói đến số chẵn ta đặt dạng tổng quát là 2k. Còn nếu đặt như bạn là 2 thì còn nhiều số chẵn như 4; 6; 8;..............................................................................
 
Top Bottom