[Thắc mắc] Bài tập dòng điện xoay chiều khó

Q

quangphong160395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch R,L,C nối tiếp , Cho R = 25 ôm, hiệu điện thế tức thời hai đầu cuộn cảm thuần uL=u0L sin100pi.t(V) thì hiệu điện thế hai đầu mạch điện là u=100[tex]sqrt{2}[/tex] sin(100[tex]\Pi[/tex].t-[tex]\Pi[/tex]/6) (V). Công suất của mạch là:
A. 50W
B. 100W
C. 150W
D. 200W
Mình giải mấy lần đều ra 400W nên thắc mắc, mong các bạn giải chi tiết. Thanks for help=))~
 
V

vatlivui

u trễ pha hơn uL 30 độ tức là u sớm pha hơn i 60 độ
* vẽ gian đồ thấy Ur = U.cos60 = 50 V => P = Ur^2/r = 100W
* nếu bạn thích giải theo công thức thì : phi = 60 => tan(phi) = căn3 = UL/Ur => UL= Ur.căn3 mà U^2 = Ur^2 +UL^2 = Ur^2 + 3Ur^2 = 4Ur^2 => Ur = U/2 = 50 => I= Ur/r = 2 => P=I^2.r= 4.25 =100W
 
Q

quangphong160395

u trễ pha hơn uL 30 độ tức là u sớm pha hơn i 60 độ
* vẽ gian đồ thấy Ur = U.cos60 = 50 V => P = Ur^2/r = 100W
* nếu bạn thích giải theo công thức thì : phi = 60 => tan(phi) = căn3 = UL/Ur => UL= Ur.căn3 mà U^2 = Ur^2 +UL^2 = Ur^2 + 3Ur^2 = 4Ur^2 => Ur = U/2 = 50 => I= Ur/r = 2 => P=I^2.r= 4.25 =100W

Không có C trong bài giải của bạn !? Là sao!? Đề đã ghi rõ mạch R, L,C mà ??
 
N

ngungutruong

u trễ pha hơn uL 30 độ tức là u sớm pha hơn i 60 độ
* vẽ gian đồ thấy Ur = U.cos60 = 50 V => P = Ur^2/r = 100W
* nếu bạn thích giải theo công thức thì : phi = 60 => tan(phi) = căn3 = UL/Ur => UL= Ur.căn3 mà U^2 = Ur^2 +UL^2 = Ur^2 + 3Ur^2 = 4Ur^2 => Ur = U/2 = 50 => I= Ur/r = 2 => P=I^2.r= 4.25 =100W


Không có C trong bài giải của bạn !? Là sao!? Đề đã ghi rõ mạch R, L,C mà ??
trước hết xin lỗi bạn đã
:)

thực ra hướng giải quyết đề bài của vatli là đúng ùi,

nhưng đúng bản chất thì phaỉ là thía này

phi = 60 => tan(phi) = căn3 = ( UL -UC )/Ur => UL- UC = Ur.căn3 mà U^2 = Ur^2 +( UL - UC )^2 = Ur^2 + 3Ur^2 = 4Ur^2 => Ur = U/2 = 50 => I= Ur/r = 2 => P=I^2.r= 4.25 =100W
 
Q

quangphong160395

Mình mới bắt đầu học chương này nên còn chưa biết nhiều về cái giản đồ ....suy ra đc u sớm hơn i góc 60 là mấu chốt bài này đấy, tks nhiều nha!! Free time thì vẽ giùm cái giản đồ bài này nha!!1:D
 
Top Bottom