thắc mắc 1 vấn đề nhỏ

C

candyxbaby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc t =0, vật dc thả ra từ vị trí lò xo ko biến dạng, chọn trục Ox hướng xuống, viết PTDĐ
Mình muốn hỏi là vị trí lò xo ko biến dạng và vị trí cân = có giống nhau ko ạ, vì thầy mình giải ra A = denta l. Nhưng theo mình biết thì vị trí lò xo ko biến dạng mà giống vị trí cân = thì mình ko tác động vào nó 1 lực (kéo dãn hay nén) , thả ra thôi thì làm sao mà có dao động mà viết pt dc đúng ko ?
P/s: đây là lò xo thẳng đứng, treo vật nha mn
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

Vẫn đc chứ. Tại vì lúc này hệ ko chỉ có 1 mình lò xo mà còn có thêm 1 vật nặng nữa nên hệ cân bằng tại VTCB. Bạn tác động 1 lực vào thì nó sẽ dao động xung quanh VTCB này thôi. Cái vị trí lò xo k biến dạng chỉ có ý nghĩa đối với lò xo tức là lực đàn hồi của lò xo thôi, còn biên độ vẫn có thể đạt giá trị đó nhé :)
 
C

candyxbaby

Vẫn đc chứ. Tại vì lúc này hệ ko chỉ có 1 mình lò xo mà còn có thêm 1 vật nặng nữa nên hệ cân bằng tại VTCB. Bạn tác động 1 lực vào thì nó sẽ dao động xung quanh VTCB này thôi. Cái vị trí lò xo k biến dạng chỉ có ý nghĩa đối với lò xo tức là lực đàn hồi của lò xo thôi, còn biên độ vẫn có thể đạt giá trị đó nhé :)
có nghĩa vị trí lò xo không biến dạng là vị trí ban đầu của lò xo trước khi gắn vật vào hả bạn?
 
Top Bottom