thắc mắc 1 vài bài

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số y=[tex]\frac{2x-1}{x+2}[/tex] có đồ thị (C). tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm M(-1,-1) tạo với 2 đường tiệm cận của đồ thị (C) một tam giác. khẳng định đúng ?
A. tam giác có S=10
B.tam giác có chu vi =10+2căn26
C. tam giác là tam giác vuông có góc =60 độ
D. tam giác là tam giác vuông cân
2.cho hàm số y=[tex]\frac{x+2}{x}[/tex] có đồ thị C. gọi d là tích khoảng cách từ một điểm bất kì trên đồ thị C đến các tiệm cận của C. tính d
A. d=2
B. d=1
C. d=2can2
D. d= căn2
3. Độ giảm huyết áp của một bệnh nhân dc đo bởi công thức [tex]H=\frac{2}{5}x^2(33-x)[/tex] trong đó x(mg) >0 là liều thuốc cần tiêm cho bệnh nhân. tính lượng thuốc cần tiêm cho bệnh nhân để huyết áp giảm nhiều nhất
A.25(mg)
B.22(mg)
C.33(mg)
D.30(mg)
Mình thắc mắc một vài câu, mong dc sự giúp đỡ của các bạn các thầy cô. Các bạn giải bằng cách nào cũng dc ạ, có cách ấn máy, hoặc công thức tính nhanh thì càng tốt ạ. Mình thực sự cảm ơn
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
3. Độ giảm huyết áp của một bệnh nhân dc đo bởi công thức [tex]H=\frac{2}{5}x^2(33-x)[/tex] trong đó x(mg) >0 là liều thuốc cần tiêm cho bệnh nhân. tính lượng thuốc cần tiêm cho bệnh nhân để huyết áp giảm nhiều nhất
A.25(mg)
B.22(mg)
C.33(mg)
D.30(mg)
[tex]H=\frac{2}{5}x^2(33-x)=\frac{1}{5}x.x.2(11-x) \leq \frac{1}{5}(\frac{2.33}{3})^3=\frac{10648}{5}.[/tex]
Dấu = khi $x=22$ vậy đ/a $B$
 
  • Like
Reactions: dangthang0709
Top Bottom