Thắc mắc 1 chút về bài hàm số này mong các bạn giải thích hộ

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thông cảm mình ko biết sử dụng ký hiệu cho dễ hiểu:
lim của (TỬ)4n^2 -n +3 /(Mẫu) 2n-5 Khi n tiến tới dương vô cùng.
Ở trên thì tìm đc lim của 4n^2 -n+3 =4>0 r`ở dưới thì cần phải chứng minh lim của (Mẫu) >0 hay <0 hay =0 \forall n .
Thắc mắc của mình là bài này xác định Mẫu như thế nào .thanks for read.
 
N

nguyenbahiep1

Thông cảm mình ko biết sử dụng ký hiệu cho dễ hiểu:
lim của (TỬ)4n^2 -n +3 /(Mẫu) 2n-5 Khi n tiến tới dương vô cùng.
Ở trên thì tìm đc lim của 4n^2 -n+3 =4>0 r`ở dưới thì cần phải chứng minh lim của (Mẫu) >0 hay <0 hay =0
moi.gif
n .
Thắc mắc của mình là bài này xác định Mẫu như thế nào .thanks for read.

bạn đã có những hiểu lầm cơ bản về phần này

đề của bạn như sau

[laTEX]\lim \frac{4n^2-n+3}{2n-5}[/laTEX]

bạn bảo

[laTEX]\lim (4n^2-n+3) = 4[/laTEX]

đây là sai lầm

cách làm bài này như sau

[laTEX]\lim \frac{n^2(4-\frac{1}{n}+\frac{3}{n^2})}{n(2-\frac{5}{n})} \\ \\ \lim \frac{n(4-\frac{1}{n}+\frac{3}{n^2})}{(2-\frac{5}{n})} \\ \\ ta-co: \lim n = +\infty \\ \lim \frac{(4-\frac{1}{n}+\frac{3}{n^2})}{(2-\frac{5}{n})} = \frac{4}{2} > 0 \\ \\ \Rightarrow \lim \frac{4n^2-n+3}{2n-5} = +\infty[/laTEX]
 
Top Bottom