thắc mắc 1 bài vừa kiểm tra! giúp tui với

T

.tuanzinzin.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cố tui cho đề trắc nghiệm toàn câu oái oăm
các bạn thử giải hộ tui câu này xem
Cho 1 chất điểm dddh với pt x=2sin(2pit-pi/2)cm.tìm quãng đường vật đi được sau 0.5s
A,12cm
B,16cm
C,18cm
D,20cm
hỏi cô giáo thì cô bảo là 16cm,tui thấy nó thế nào y'
các bạn thử giải xem
 
T

.tuanzinzin.

tui làm nhưng đâu có đúng tui ra 20
mà bạn bảo dùng ct gi` để làm bạn có ra 16cm ko
 
A

akai

tôi chả có giấy nháp j` cả, bạn thử nhé:
tính chu kì nó ra,t=0,5s = T/2.mà 1 T đi đc 4A, vậy T/2 đi đc 2A.vây=4cm chứ??????
 
D

dadaohocbai

akai said:
tôi chả có giấy nháp j` cả, bạn thử nhé:
tính chu kì nó ra,t=0,5s = T/2.mà 1 T đi đc 4A, vậy T/2 đi đc 2A.vây=4cm chứ??????
BÀi này dùng cahcs qoái nào cũng là hay hết.NHưng bài này nhìn qua cũng đoán đc là 4 mà.Khỏi suy luận lun
 
D

duongbg

Bài này ra 4 cm . Bảo cô giáo bạn làm ra xem nào ! Lẽ ra phải có câu đáp án khác chứ !!! ----> thiên tài cũng không ra 16 đâu..........
 
C

cuboom

x=2sin(2pi.t-pi/2) tại t=0,5s
=>x=2sin(2pi.0,5-pi/2)=2sin(pi/2)=2cm
Chắc bạn viết sai đề rồi, chắc đề cho là x=20sin(2pi.t-pi/2)
 
L

love.shizong

Em làm sai rồi kìa, 1chu kỳ đi đc 4A cơ mà, vậy nửa chu kỳ là 2A=4cm chứ em, xem bạn gì kia làm đúng rồi kìa
 
L

lucgiac

.tuanzinzin. said:
Cố tui cho đề trắc nghiệm toàn câu oái oăm
các bạn thử giải hộ tui câu này xem
Cho 1 chất điểm dddh với pt x=2sin(2pit-pi/2)cm.tìm quãng đường vật đi được sau 0.5s
A,12cm
B,16cm
C,18cm
D,20cm
hỏi cô giáo thì cô bảo là 16cm,tui thấy nó thế nào y'
các bạn thử giải xem

Quãng đường sau 0,5 giây là kể từ lúc nào nhỉ? Thời điểm ban đầu? Lúc vật ở vị trí cân bằng? hay Lúc vật ở biên? . Bài ra không chặt tí nào...
 
P

physics

Bạn lucgiac nói đúng, bài này ra không chặt chẽ. Nếu muốn nói một khoảng thời gian bất kì thì nên lấy t=n.T (n là số nguyên dương).
Riêng về đề bài, đáp án đơn giản nhất là tính t=0,5s kể từ thời điểm ban đầu. Như vậy đáp án sẽ ra 2A=4cm.
 
Top Bottom