Thắc mắc 1 bài hữu cơ

X

xathuvotinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 24.8g hỗn hợp X C2H2,C2H6,C3H6 được 28.8g H20. Biết số mol hỗn hợp là 0.8 mol tính % từng khí trong hỗn hợp.
Bài này có thể giải = cách lập hệ pt 3 ẩn liên quan tới số mol của X,C,H. Nhưng khi mình thay pt liên quan tới số mol của X = pt khối lượng X thì hệ lại ra vô nghiệm tại sao vậy nhỉ?
 
B

blackcat0604

đề không sai đâu bạn ah ^^! chắc nhầm cỗ nào thui, đ.án la`
0.4 mol C2H2
0.2 mol C2H6
0.2 mol C3H6
bấmm may' hệ 3 pt nà:
26x+30y+42z=24.8
2x+6y+6z=3.2
x+y+z=0.8
 
T

thocon_hn

bạn bấm thử hệ này sem thế nào nha
26x+30y+42z=24.8
2x+2y+3z=1.8 (số mol C )
x+3y+3z=1.6
ra vô nghiệm 0 gt dc
 
H

hoangkhuongpro

Đốt cháy hoàn toàn 24.8g hỗn hợp X C2H2,C2H6,C3H6 được 28.8g H20. Biết số mol hỗn hợp là 0.8 mol tính % từng khí trong hỗn hợp.
Bài này có thể giải = cách lập hệ pt 3 ẩn liên quan tới số mol của X,C,H. Nhưng khi mình thay pt liên quan tới số mol của X = pt khối lượng X thì hệ lại ra vô nghiệm tại sao vậy nhỉ?
nếu cậu làm theo bảo toàn nguyên tos C H và khối lượng X thì sai là đúng rui :do vừa bảo toàn C H lại có cả khối lương X (mà nó lại =mC+mH) .........
bài này lập hệ khác :x+y+z=0.8.........x+3y+3z=1.6 và 26x+30y+42z=24.8 giải hệ đc :0.4 y=z=0.2...................% thì dễ thui.......
 
T

thocon_hn

Tức là sao nhỉ mình không hiểu rõ ý cậu lắm cậu có thể gt rõ hơn cho mình được hog tyou nhiều
 
W

win_98

gọi x,y,z lần lượt là số mol ò C2H2,C2H6,C3H6
theo bài ra ta có:
26x+30y+42z=24,8(g)
x+y+z=0,8(mol)
2x+6y+6z=1,6.2=3,2(mol) (tính theo số mol H2)
giải 3pt tren ta dc:x=0,4 y=z=0,2
 
T

thocon_hn

nếu cậu làm theo bảo toàn nguyên tos C H và khối lượng X thì sai là đúng rui :do vừa bảo toàn C H lại có cả khối lương X (mà nó lại =mC+mH) .........
bài này lập hệ khác :x+y+z=0.8.........x+3y+3z=1.6 và 26x+30y+42z=24.8 giải hệ đc :0.4 y=z=0.2...................% thì dễ thui.......
Bạn có thể nói rõ hơn giúp mình được hog mình hog hỉu ý của bạn lém tyou
 
Top Bottom