Từ 6 chữ số 0,1,2,3,4,5 lập được bao nhiêu số tự nhiên chia hết cho 3, gồm 3 chữ sô phân biệt?
B bookjn 8 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Từ 6 chữ số 0,1,2,3,4,5 lập được bao nhiêu số tự nhiên chia hết cho 3, gồm 3 chữ sô phân biệt?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Từ 6 chữ số 0,1,2,3,4,5 lập được bao nhiêu số tự nhiên chia hết cho 3, gồm 3 chữ sô phân biệt?
N nguyenbahiep1 8 Tháng chín 2012 #2 bookjn said: Từ 6 chữ số 0,1,2,3,4,5 lập được bao nhiêu số tự nhiên chia hết cho 3, gồm 3 chữ sô phân biệt? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... số chia hết cho 3 có tổng là 3 bạn tìm ra các 3 số như vậy (0,1,2) ( 1,2,3) ( 2,3,4) ( 3,4,5) ( 0,1,5) ( 0,2,4) (1,3,5) vậy có 7 cặp tuy nhiên mỗi cặp này có thể hoán vị cho nhau tức là 3! vậy có 7.3! = 42 số tuy nhiên có trường hợp số 0 đứng đầu có 3 cặp như vậy mỗi cặp là 2! vậy đáp án là 42 - 3.2! = 36 số thỏa mãn
bookjn said: Từ 6 chữ số 0,1,2,3,4,5 lập được bao nhiêu số tự nhiên chia hết cho 3, gồm 3 chữ sô phân biệt? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... số chia hết cho 3 có tổng là 3 bạn tìm ra các 3 số như vậy (0,1,2) ( 1,2,3) ( 2,3,4) ( 3,4,5) ( 0,1,5) ( 0,2,4) (1,3,5) vậy có 7 cặp tuy nhiên mỗi cặp này có thể hoán vị cho nhau tức là 3! vậy có 7.3! = 42 số tuy nhiên có trường hợp số 0 đứng đầu có 3 cặp như vậy mỗi cặp là 2! vậy đáp án là 42 - 3.2! = 36 số thỏa mãn