TH bằng nhau của tam giác vuông

C

conan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Đường thẳng d//BC và qua A. Kẻ AH vuông góc BC( H thuộc BC); HI vuông góc AB( I thuộc AB), HI cắt d tại E. HK vuông góc AC( K thuộc AC). HK cắt d tại D
CMR:
a/ HI=Hk; AI= AK
b/ Tam giác EHD cân tại H
c/ Nối E với B, D với C
EB= DC
 
T

tunlcc

Sử dụng các cặp tam giác đồng dạng (AHK, ACH) và (AHI, ABH) giải được ý a.

b/. Góc E= Góc BHI = Góc CHK=Góc D
c/. Tam giác BHE=Tam giác CHD (c-g-c)
 
Top Bottom