T
thinhrost1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Gọi R,r, p lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp, nửa chu vi của tam giác ABC. Chứng minh:
$$tg\frac{A}{2}(1+cos\frac{A}{2})+tg\frac{B}{2}(1+cos\frac{B}{2})+tg\frac{C}{2}(1+cos\frac{C}{2})\ge \frac{p(R+r)+R(4R+r)}{pR}$$
$$tg\frac{A}{2}(1+cos\frac{A}{2})+tg\frac{B}{2}(1+cos\frac{B}{2})+tg\frac{C}{2}(1+cos\frac{C}{2})\ge \frac{p(R+r)+R(4R+r)}{pR}$$
Last edited by a moderator: