Toán 9 [tex]x=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]x=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1} +\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}=\sqrt{(\sqrt{2}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2}}[/tex] [tex]=|\sqrt{2}+1|+|\sqrt{2}-1|=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}[/tex]
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
x= căn bậc 3 của ( 3+ 2√2) + căn bậc 3 của (3-2√2)
[tex]x=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow x^3=6+3\sqrt[3]{(3+2\sqrt{2})(3-2\sqrt{2})}(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^3=6+3x\Leftrightarrow x^3-3x-6=0[/tex].
Thử tìm $x$ theo phương pháp $Cardano$ nhé!
[tex]x=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1} +\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}=\sqrt{(\sqrt{2}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2}}[/tex] [tex]=|\sqrt{2}+1|+|\sqrt{2}-1|=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}[/tex]
Là căn bậc $3$ chứ không phải căn bậc $2$ nha bạn! :)
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
[tex]x=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow x^3=6+3\sqrt[3]{(3+2\sqrt{2})(3-2\sqrt{2})}(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^3=6+3x\Leftrightarrow x^3-3x-6=0[/tex].
Thử tìm $x$ theo phương pháp $Cardano$ nhé!

Là căn bậc $3$ chứ không phải căn bậc $2$ nha bạn! :)
Cho x= ... tính B=x^3 +3x +2006 nên hình như bạn làm sai rồi

[tex]x=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1} +\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}=\sqrt{(\sqrt{2}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2}}[/tex] [tex]=|\sqrt{2}+1|+|\sqrt{2}-1|=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}[/tex]
sai rồi
 
Last edited by a moderator:

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Last edited by a moderator:
Top Bottom