[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành, M là một điểm di động trên cạnh SC. Mặt phẳng (P) chứa AM và song song với BD. Mặt phẳng (P) cắt SB, SD lần lượt tại N,E. CMR: 2SB.SM=SN.SM + SC.SN
2) Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C có đáy ABC vuông tại A. Gọi M là trung diểm BC. CMR:
a) góc C'AB' + góc B'AM + góc MAC' = 180 độ
b)[tex]tan^{2} MA'A + tan^{2} MA'B' + tan^{2} MA'C' \geq 6[/tex]
2) Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C có đáy ABC vuông tại A. Gọi M là trung diểm BC. CMR:
a) góc C'AB' + góc B'AM + góc MAC' = 180 độ
b)[tex]tan^{2} MA'A + tan^{2} MA'B' + tan^{2} MA'C' \geq 6[/tex]