[tex]\sqrt{x^4+x^2+4} + [tex] x^2 -3 [tex]\sqrt{3} x +2 =0

H

hoangan2030

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình vừa mới thi học kì xong có mấy bài khó muốn hỏi các bạn
bài 1 giải pt

\sqrt{x^4+x^2+4} +x^2-3*\sqrt{3}*x+2=0

bài 2 cho 4 điểm A(-4;-1),B(0;-1),C(-2;3),D(0;1)
a) tìm tọa độ điểm M sao cho vec tơ MA +2MB=4MC-3MD
b) tìm tọa độ của giao điểm đường tròn đường kính AB với đường tròn đường kính CD
Các bạn giải giùm mình nhé đặt biệt là bài 1 mình giải theo cách bình phương 2 vế được nghiệm là căn 3 và2/3*căn 3 bạn nào siêu có cách giải nhanh hơn thì giúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

nhận thấy x = 0 không phải là nghiệm

[laTEX]\sqrt{x^2+\frac{4}{x^2} +1} + x+\frac{2}{x} -3\sqrt{3} = 0 \\ \\ \sqrt{(x+\frac{2}{x})^2 -3} + (x+\frac{2}{x}) -3\sqrt{3} = 0 \\ \\ \sqrt{a^2-3} + a -3\sqrt{3} = 0[/laTEX]

đến đây đơn giản hơn rồi
 
Top Bottom