Toán 12 [tex]\sqrt{x^{2}+\sqrt[3]{x^{4}y^{2}}} + \sqrt{y^{2}+\sqrt[3]{y^{4}x^{2}}} = a[/tex]

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
  • Like
Reactions: Vũ Đức Uy

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Cho [tex]\sqrt{x^{2}+\sqrt[3]{x^{4}y^{2}}} + \sqrt{y^{2}+\sqrt[3]{y^{4}x^{2}}} = a[/tex]
chứng minh: [tex]x^{\frac{2}{3}}+ y^{\frac{2}{3}} = a^{\frac{2}{3}}[/tex]
Đặt : [tex](\sqrt[3]{x};\sqrt[3]{y};\sqrt[3]{a})=(u;v;b)[/tex]
[tex]gt\iff \sqrt{u^6+u^4v^2}+\sqrt{v^6+v^4u^2}=b^3 \iff u^2\sqrt{u^2+v^2}+v^2\sqrt{v^2+u^2}=b^3 \iff(\sqrt{u^2+v^2})^3=b^3 \iff v^2+u^2=b^2 ...[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chonhoi110
Top Bottom