Toán 9 [tex]\sqrt[3]{x^{2}-1} + x = \sqrt{x^{3}-2}[/tex]

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
uk nghiệm là 3 ....căn có giá trị lần lượt là 2 và 5 ...bạn liện hợp căn theo số là ok
Bạn nhẩm dk nghiệm là x=3 rồi liên hợp là ra
2 bạn học lớp mấy vậy, nếu học rồi thì giải dùm mình được không, cái này là cô mình dạy trước, nhưng lại không dạy theo trong sgk nên mình cũng không rành cái liên hợp ấy
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
2 bạn học lớp mấy vậy, nếu học rồi thì giải dùm mình được không, cái này là cô mình dạy trước, nhưng lại không dạy theo trong sgk nên mình cũng không rành cái liên hợp ấy
t 2k3 nha ...cái này t ôn HSG mới có chứ bt thì ko học đâu ...cái này c3 mới học nhiều
t giải nha
[tex] \sqrt[3]{x^{2}-1}-2+x-\left ( \sqrt{x^{3}-2}-5 \right )= 0[/tex]
[tex] \frac{x^{2}-9}{\sqrt[3]{x^{2}-1}^{2}+2\sqrt[3]{x^{2}-1}+4}+x-3-\frac{x^{3}-2-25}{\sqrt{x^{3}-2}+5}[/tex]
bạn đưa x+3 trên tử ra làm nhân tử chung r chưng minh cái ở trong vô nghiệm
 
Last edited:

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
t 2k3 nha ...cái này t ôn HSG mới có chứ bt thì ko học đâu ...cái này c3 mới học nhiều
t giải nha
[tex] \sqrt[3]{x^{2}-1}-2+x-\left ( \sqrt{x^{3}-2}-5 \right )= 0[/tex]
[tex] \frac{x^{2}-9}{\sqrt[3]{x^{2}-1}^{2}+2\sqrt[3]{x^{2}-1}+4}+x+3-\frac{x^{3}-2-25}{\sqrt{x^{3}-2}+5}[/tex]
bạn đưa x+3 trên tử ra làm nhân tử chung r chưng minh cái ở trong vô nghiệm là ok
chị ơi, [tex]\sqrt[3]{x^2-1} - 2 + x - (\sqrt{x^3-2}-5) = 0 \Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2-1} + x = \sqrt{x^3-2} - 3[/tex] khác đề chị ạ
 
  • Like
Reactions: anime1234567

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
t 2k3 nha ...cái này t ôn HSG mới có chứ bt thì ko học đâu ...cái này c3 mới học nhiều
t giải nha
[tex] \sqrt[3]{x^{2}-1}-2+x-\left ( \sqrt{x^{3}-2}-5 \right )= 0[/tex]
[tex] \frac{x^{2}-9}{\sqrt[3]{x^{2}-1}^{2}+2\sqrt[3]{x^{2}-1}+4}+x+3-\frac{x^{3}-2-25}{\sqrt{x^{3}-2}+5}[/tex]
bạn đưa x+3 trên tử ra làm nhân tử chung r chưng minh cái ở trong vô nghiệm là ok
uk t quên mất số 3 thêm vô cái hem
[tex] \sqrt[3]{x^{2}-1}-2+x-3-\left ( \sqrt{x^{3}-2}-5 \right )= 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{x^{2}-9}{\sqrt[3]{x^{2}-1}^{2}+2\sqrt[3]{x^{2}-1}+4}+x-3-\frac{x^{3}-27}{\sqrt{x^{3}-2}+5}=0[/tex]
Theo hướng nhân liên hợp như vậy thì đúng rồi (còn cách này có làm được hay không thì mình không biết), vậy bạn định xử lí phần còn lại là
[tex]\frac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2-1)^2}+2\sqrt[3]{x^2-1}+4}+1-\frac{x^2+3x+9}{\sqrt{x^3-2}+5}=0[/tex]
như thế nào đây?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
[tex]\sqrt[3]{x^{2}-1} + x = \sqrt{x^{3}-2}[/tex]
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa.....chân thành xin lỗi bạn nha ..t bấm máy tính chứa chưa tính toán j nhiểu,,,......xlxlxlxlxl....đến chỗ cái mớ to đùng ấy ..bạn làm như này nah
bạn chứng minh [tex] 1+\frac{x+3}{\left ( \sqrt[3]{x^{2}-1} +1\right )^{2}+3} \leq 2\leq \frac{x^{2}+3x+9}{\sqrt{x^{3}-2}+5}[/tex]
bạn dùng ĐKXĐ nha ....xin lỗi bạn nhiều
 
  • Like
Reactions: iceghost

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
[tex] \sqrt[3]{x^{2}-1}-2+x-3-\left ( \sqrt{x^{3}-2}-5 \right )= 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{x^{2}-9}{\sqrt[3]{x^{2}-1}^{2}+2\sqrt[3]{x^{2}-1}+4}+x-3-\frac{x^{3}-27}{\sqrt{x^{3}-2}+5}=0[/tex]
Theo hướng nhân liên hợp như vậy thì đúng rồi (còn cách này có làm được hay không thì mình không biết), vậy bạn định xử lí phần còn lại là
[tex]\frac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2-1)^2}+2\sqrt[3]{x^2-1}+4}+1-\frac{x^2+3x+9}{\sqrt{x^3-2}+5}=0[/tex]
như thế nào đây?
cảm ơn bạn vì đã nhắc nhở
 
Top Bottom