Toán 10 [tex]\left | x-16 \right |^4+\left | x-17 \right |^3=1[/tex]

thuyhongan

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2019
5
0
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MSP59401d792209df60d5bi000016296bg218ge78b5
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\left | x-16 \right |^4+\left | x-17 \right |^3=1[/tex]
Xét x=16 và x=17 thỏa mãn
Xét x<16 suy ra [tex]\left | x-16 \right |^4+\left | x-17 \right |^3> 0+\left | 16-17 \right |=1[/tex] (loại )
Xét x>17 suy ra [tex]\left | x-16 \right |^4+\left | x-17 \right |^3> 0+\left | 17-16 \right |=1[/tex] (loại )
Xét 16<x<17
[tex]\left | x-16 \right |^4+\left | x-17 \right |^3< (x-16)+(17-x)=1[/tex] (loại)
Vậy x=16 hoặc x=17
 
Top Bottom