Toán 9 [tex]\left\{\begin{matrix} x^4-x^3y+x^2y^2=1 & & \\ x^3y-x^2+xy=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
21
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan

Attachments

  • 15327001690471852749875.jpg
    15327001690471852749875.jpg
    44.3 KB · Đọc: 116

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]\left\{\begin{matrix} x^4-x^3y+x^2y^2=1 & & \\ x^3y-x^2+xy=-1 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^4-2x^3y+x^2y^2+x^3y=1 & & \\ x^3y-(x^2-xy)=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x^2-xy)^2+x^3y=1 & & \\ x^3y-(x^2-xy)=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Đặt: [tex]x^2-xy=a; x^3y=b[/tex]
Khi đó: [tex]HPT\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a^2+b=1 & & \\ b-a=-1 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x=..[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Na
Top Bottom