Toán 10 [TEX]\frac{x^4+x^3-4y}{x+1}=\sqrt{5x^2+6y+6}[/TEX]

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x^4+x^3-4y}{x+1}=\sqrt{5x^2+6y+6} & \\ x^3-x^2-y^2-2x^2y+2xy+xy^2 =0& \end{matrix}\right.[/tex]
Từ phương trình mình tìm được [TEX]x=y[/TEX] hoặc [TEX]x=1[/TEX]
thay lên thì ko xử được PT (1) nếu thay [TEX]x=y[/TEX]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Ý bạn là: giải pt $\dfrac{x^4+x^3-4x}{x+1} = \sqrt{5x^2 + 6x + 6}$
pt $\iff \dfrac{x^4+x^3-4x}{x+1} - (x^2+2) = \sqrt{5x^2+6x+6} - (x^2+2)$
$\iff \dfrac{x^4-x^2-6x-2}{x+1} = \dfrac{-x^4+x^2+6x+2}{\sqrt{5x^2+6x+6}+x^2+2}$
$\iff x^4-x^2-6x-2=0$ (cái kia bạn tự CM vô nghiệm)
$\iff x^4=x^2+6x+2$
$\iff (x^2+1)^2 = 3(x+1)^2$
...
 

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
Ý bạn là: giải pt $\dfrac{x^4+x^3-4x}{x+1} = \sqrt{5x^2 + 6x + 6}$
pt $\iff \dfrac{x^4+x^3-4x}{x+1} - (x^2+2) = \sqrt{5x^2+6x+6} - (x^2+2)$
$\iff \dfrac{x^4-x^2-6x-2}{x+1} = \dfrac{-x^4+x^2+6x+2}{\sqrt{5x^2+6x+6}+x^2+2}$
$\iff x^4-x^2-6x-2=0$ (cái kia bạn tự CM vô nghiệm)
$\iff x^4=x^2+6x+2$
$\iff (x^2+1)^2 = 3(x+1)^2$
...
hay cực cảm ơn nha
 
Top Bottom