Toán 10 [tex]\frac{a}{4a+4b+c}+\frac{b}{4b+4c+a}+\frac{c}{4c+4a+b}\geq\frac{1}{3}[/tex]

Huyền Đoan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
83
27
26
23
Cà Mau
  • Like
Reactions: phamthithuyquynhhha

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho 3 số thực dương[TEX]a,b,c[/TEX] thỏa mãn [TEX]a+b+c>0[/TEX] [tex]CMR: \frac{a}{4a+4b+c}+\frac{b}{4b+4c+a}+\frac{c}{4c+4a+b}\geq\frac{1}{3}[/tex]
Bạn xem lại cái đề nhé:
Thay [tex]a=3;b=5;c=7[/tex] (đều dương) vào biểu thức:
$P$= [tex]\frac{a}{4a+4b+c}+\frac{b}{4b+4c+a}+\frac{c}{4c+4a+b}[/tex]
Ta có kết quả là: [tex]\frac{3287}{9945}\approx 0,3305178482..[/tex] . Mà: [tex]\frac{1}{3}\approx 0,333333333....[/tex]
Vậy [tex]P\ngeqslant \frac{1}{3}\Rightarrow[/tex] BĐT trên sai!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bạn xem lại cái đề nhé:
Thay [tex]a=3;b=5;c=7[/tex] (đều dương) vào biểu thức:
$P$= [tex]\frac{a}{4a+4b+c}+\frac{b}{4b+4c+a}+\frac{c}{4c+4a+b}[/tex]
Ta có kết quả là: [tex]\frac{3287}{9945}\approx 0,3305178482..[/tex] . Mà: [tex]\frac{1}{3}\approx 0,333333333....[/tex]
Vậy [tex]P\ngeqslant \frac{1}{3}\Rightarrow[/tex] BĐT trên sai!
Tính ra thì điều kiện đề bài cho như chơi.
A b c dương
=> tổng nó dương . Cho để làm cái gì.
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
21
Bình Định
37083298_981719768676598_2893527984235347968_n.jpg
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom