Toán 9 [tex]\frac{59}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}[/tex] Khử căn

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{59}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}[/tex] Khử căn
[tex]\frac{59}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}=\frac{)}59(\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7}{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^{2}-7}\\=\frac{59(\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7})}{1+2\sqrt{15}}\\=\frac{59(\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7})(2\sqrt{15}-1)}{59}\\=(\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7})(2\sqrt{15}-1)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Duy Phương

Duy Phương

Tài năng đoàn viên
Thành viên
4 Tháng mười 2018
70
72
71
20
Quảng Ngãi
Trung học Cơ sở Ba Động
[tex]\frac{59}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}=\frac{)}59(\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7}{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^{2}-7}\\=\frac{59(\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7})}{1+2\sqrt{15}}\\=\frac{59(\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7})(2\sqrt{15}-1)}{59}\\=(\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7})(2\sqrt{15}-1)[/tex]
cảm ơn bạn nha
 
Top Bottom