Toán 11 [tex]\frac{1}{GD}+\frac{1}{GE}+\frac{1}{GF}\geq \frac{1}{R}[/tex]

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác [TEX]ABC[/TEX] với trọng tâm G nội tiếp trong đường tròn tâm [TEX]O[/TEX] bán kính [TEX]R[/TEX]. Các tia [TEX]AG,BG,CG[/TEX] cắt đường tròn tại [TEX]D,E,F[/TEX].
Chứng minh rằng : [tex]\frac{1}{GD}+\frac{1}{GE}+\frac{1}{GF}\geq \frac{1}{R}[/tex]
 
Top Bottom