Toán 11 Test thử đề học kì:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho khai triển [tex]\left ( 2x-3 \right )^{n}[/tex] theo lũy thừa giảm dần. Biết hệ số của số hạng thứ 7 gấp 1,5 lần hệ số của số hạng thứ 5. Tìm hệ số của số hạng thứ 8.
  2. Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau mà tổng của 3 chữ số đó bằng 8.
  3. Từ các số 0;1;2;3;4;5. Có bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau trong đó phải luôn có mặt hai số 1 và 5?. Có bao nhiêu số có 7 chữ số 1 có mặt 2 lần và các chữ số khác có mặt một lần?
  4. Cho cấp số cộng (un) biết :[tex]u_{1}+ 2u_{5}=0[/tex] và [tex]S_{4}=14[/tex]. Tính [tex]S_{30}[/tex]?
  5. Cho hình chóp S.ABCD với đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M và E lần lượt là trung điểm của AB và SB. G là trọng tâm tam giác ABD. Tìm giao điểm F của SC và (DEG) và chứng minh GF song song với (SAD)
( Chỉ chi tiết dùm mình với)
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1)
upload_2018-12-5_21-5-40.png
2)
gọi số cần tìm là abc
=>a+b+c=8
(a,b,c)=(1,2,5),(1,3,4),(1,0,7),(2,0,6),(3,0,5),(8,0,0)
(1,2,5),(1,3,4) : có 3!.2 số
((1,0,7),(2,0,6),(3,0,5) : có 4.3 số
(8,0,0) : có 1 số
=> số các số thỏa đề là : 25 số
3/
a) số có 5 chữ số
số có 5 chữ số khác nhau mà ko có 1 và 5 là : ko có trương hợp thỏa
số có 5 chữ số khác nhau mà chỉ có 1 ko có 5 : có 5!-4!
số có 5 chữ số khác nhau mà chỉ có 5 ko có 1 : có 5!-4!
số số thảo đề là : 6P5-5P4-(5!-4!).2
b) số có 7 chữ số mà chữu số 1 cớ mặt đúng 2 lần là
abcdefg
a=0 => chọn 2 chỗ đặt số 1 vào có 6C2 cách
còn 4 chỗ còn lại xếp 4 số còn lại vào có 4! cách
=> TH này có 4!.6C2 cách
TH bao gồm cả số 0 có : 7C2.5!
=> số các số thỏa đề là : 7C2.5!-4!.6C2
4/[tex]S_{4}=14=\frac{4(U_{1}+U_{4})}{2}[/tex]
ta lại có [tex]U_{5}=U_{1}+4d[/tex]=> [tex]U_{1}+U_{1}+4d=0<=>U_{1}+2d=0[/tex]
ta lai có : [tex]\frac{4(U_{1}+U_{4})}{2}=2(2U_{1}+3d)=14[/tex]
từ đó có hệ rồi => U1 và d => U30 =>S30
5/
a) bạn nhìn hình làm nha
b) xét 3 mặt phẳng (SAB) ,(SAC) và (FGH)
ta có : (SAB) giao (SAC)=SA
(SAB) giao (FGH)=ME
(SAC) giao (FGH)=GF
mà ME//SA
=> GF//ME//SA
ta có GF//SA mà SA con (SAD)
=> GF // (SAD)
upload_2018-12-5_20-47-5.png
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
1)
View attachment 92139
2)
gọi số cần tìm là abc
=>a+b+c=8
(a,b,c)=(1,2,5),(1,3,4),(1,0,7),(2,0,6),(3,0,5),(8,0,0)
(1,2,5),(1,3,4) : có 3!.2 số
((1,0,7),(2,0,6),(3,0,5) : có 4.3 số
(8,0,0) : có 1 số
=> số các số thỏa đề là : 25 số
3/
a) số có 5 chữ số
số có 5 chữ số khác nhau mà ko có 1 và 5 là : ko có trương hợp thỏa
số có 5 chữ số khác nhau mà chỉ có 1 ko có 5 : có 5!-4!
số có 5 chữ số khác nhau mà chỉ có 5 ko có 1 : có 5!-4!
số số thảo đề là : 6P5-5P4-(5!-4!).2
b) số có 7 chữ số mà chữu số 1 cớ mặt đúng 2 lần là
abcdefg
a=0 => chọn 2 chỗ đặt số 1 vào có 6C2 cách
còn 4 chỗ còn lại xếp 4 số còn lại vào có 4! cách
=> TH này có 4!.6C2 cách
TH bao gồm cả số 0 có : 7C2.5!
=> số các số thỏa đề là : 7C2.5!-4!.6C2
4/[tex]S_{4}=14=\frac{4(U_{1}+U_{4})}{2}[/tex]
ta lại có [tex]U_{5}=U_{1}+4d[/tex]=> [tex]U_{1}+U_{1}+4d=0<=>U_{1}+2d=0[/tex]
ta lai có : [tex]\frac{4(U_{1}+U_{4})}{2}=2(2U_{1}+3d)=14[/tex]
từ đó có hệ rồi => U1 và d => U30 =>S30
5/
a) bạn nhìn hình làm nha
b) xét 3 mặt phẳng (SAB) ,(SAC) và (FGH)
ta có : (SAB) giao (SAC)=SA
(SAB) giao (FGH)=ME
(SAC) giao (FGH)=GF
mà ME//SA
=> GF//ME//SA
ta có GF//SA mà SA con (SAD)
=> GF // (SAD)
View attachment 92130
cảm ơn bạn nhiều
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
1)
View attachment 92139
2)
gọi số cần tìm là abc
=>a+b+c=8
(a,b,c)=(1,2,5),(1,3,4),(1,0,7),(2,0,6),(3,0,5),(8,0,0)
(1,2,5),(1,3,4) : có 3!.2 số
((1,0,7),(2,0,6),(3,0,5) : có 4.3 số
(8,0,0) : có 1 số
=> số các số thỏa đề là : 25 số
3/
a) số có 5 chữ số
số có 5 chữ số khác nhau mà ko có 1 và 5 là : ko có trương hợp thỏa
số có 5 chữ số khác nhau mà chỉ có 1 ko có 5 : có 5!-4!
số có 5 chữ số khác nhau mà chỉ có 5 ko có 1 : có 5!-4!
số số thảo đề là : 6P5-5P4-(5!-4!).2
b) số có 7 chữ số mà chữu số 1 cớ mặt đúng 2 lần là
abcdefg
a=0 => chọn 2 chỗ đặt số 1 vào có 6C2 cách
còn 4 chỗ còn lại xếp 4 số còn lại vào có 4! cách
=> TH này có 4!.6C2 cách
TH bao gồm cả số 0 có : 7C2.5!
=> số các số thỏa đề là : 7C2.5!-4!.6C2
4/[tex]S_{4}=14=\frac{4(U_{1}+U_{4})}{2}[/tex]
ta lại có [tex]U_{5}=U_{1}+4d[/tex]=> [tex]U_{1}+U_{1}+4d=0<=>U_{1}+2d=0[/tex]
ta lai có : [tex]\frac{4(U_{1}+U_{4})}{2}=2(2U_{1}+3d)=14[/tex]
từ đó có hệ rồi => U1 và d => U30 =>S30
5/
a) bạn nhìn hình làm nha
b) xét 3 mặt phẳng (SAB) ,(SAC) và (FGH)
ta có : (SAB) giao (SAC)=SA
(SAB) giao (FGH)=ME
(SAC) giao (FGH)=GF
mà ME//SA
=> GF//ME//SA
ta có GF//SA mà SA con (SAD)
=> GF // (SAD)
View attachment 92130
bạn chỉ mình cách rút [tex]\frac{1+\frac{1}{2^{k-2}}+1}{2}[/tex] thành [tex]1+\frac{1}{2^{(k+1)-2}}[/tex] được không
 
Top Bottom