Toán 12 TCĐ,TCN của $y = \dfrac{2x + 1}{x - 1}$ tạo với trục tọa độ một HCN có $S=?$

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đường tiệm cận của đồ thị hàm số $y = \dfrac{2x + 1}{x - 1}$ tạo với hai trục tọa độ một hình chữ nhật có diện tích bằng bao nhiêu?
A. 2
B. 1
C. 3
D. 4

Tìm $m$ để tiệm cận ngang của đồ thị hạm số $y = \dfrac{(m - 1)x + 2}{3x + 4}$ cắt đường thẳng $2x - 3y + 5 = 0$ tại điểm có hoành độ bằng $2$.
A. $m = 10$
B. $m = 7$
C. $m = 2$
D. $m = 1$

Mọi người giải giúp mình, xin cảm ơn!^^
 

Attachments

  • IMG_20211201_234129.jpg
    IMG_20211201_234129.jpg
    29.5 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Hai đường tiệm cận của đồ thị hàm số $y = \dfrac{2x + 1}{x - 1}$ tạo với hai trục tọa độ một hình chữ nhật có diện tích bằng bao nhiêu?
A. 2
B. 1
C. 3
D. 4

Tìm $m$ để tiệm cận ngang của đồ thị hạm số $y = \dfrac{(m - 1)x + 2}{3x + 4}$ cắt đường thẳng $2x - 3y + 5 = 0$ tại điểm có hoành độ bằng $2$.
A. $m = 10$
B. $m = 7$
C. $m = 2$
D. $m = 1$

Mọi người giải giúp mình, xin cảm ơn!^^

1.
TCN $y=2$
TCĐ $x=1$
$\Rightarrow S_{hcn}=1.2=2$
2.
TCN $\Delta: y=\dfrac{m-1}{3}$
Gọi $A(2,a)$ là giao điểm của TCN và $d: 2x-3y+5=0$
$A\in d\Rightarrow 2.2-3.a+5=0\Rightarrow a=3$
$A\in \Delta \Rightarrow \dfrac{m-1}{3}=3\Rightarrow m=10$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom