Tc đường p/g trong tam giac

E

eye_smile

Xét tam giác ABD có: DE là đường phân giác của góc ADB
=>[tex]\frac{{AE}}{{BE}} = \frac{{AD}}{{BD}}[/tex]( định lí đường phân giác trong tam giác)
Xét tam giác ADC có: DF là đường phân giác của góc ADC
=>[tex]\frac{{CF}}{{AF}} = \frac{{CD}}{{AD}}[/tex]( định lí đường phân giác trong tam giác)
=>[tex]\frac{{AE}}{{BE}}.\frac{{CF}}{{AF}} = \frac{{AD}}{{BD}}.\frac{{CD}}{{AD}}[/tex] (nhân 2 vế tương ứng của 2 đẳng thức)
[tex] \Rightarrow \frac{{AE.CF}}{{BE.AF}} = \frac{{CD}}{{BD}}[/tex]
[tex] \Rightarrow AE.CF.BD = BE.AF.DC[/tex] (nhân chéo) (đpcm):):)
 
Top Bottom