Toán 7 Tất cả học sinh và giáo viên cả nước hãy vào đây đọc và công nhận định lí này.

C

caunhok2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi chứng minh hai tam giác bằng nhau. Ta không chỉ có thể chứng minh bằng 3 phương pháp c.c.c, c.g.c, g.c.g mà còn có thêm cạnh.góc kề cạnh.cạnh không kề góc , góc.cạnh kề góc.góc không kề cạnh (mình gọi chung chung là như thế) bất kì ai có thể phủ nhận hay đồng tính với sự đúng đắn này thì lh 01684828461 để nói chuyện trực tiếp.
Dũng
 
H

hocsinhchankinh

Cái thứ hai không thể phủ nhận là sai được. nhưng ỳ thứ nhất là không thề nào đúng hết với tất cả mọi trường hợp được.
Giả sử có một tam giác ABC cân tại A và tam giác vuông A'B'C' có góc ABC= góc A'B'C' và BC=A'C'; A'B'=AC thì rõ ràng hai tam giác thoả điều cậu nói nhưng chúng hoàn toàn không bằng nhau
 
Top Bottom