Toán 10 tập xác định

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm tất cả các giá trị nguyên của tham số m sao cho hàm số y=căn ( -m^2 . x^2 + 2|m|x + 3 xác định trên (1/3 ; 2/3)
HSXĐ [tex]\Leftrightarrow -m^2x^2+2\left | m \right |x+3\geq 0 \\ \Leftrightarrow -(mx-1)^2+4\geq 0 \\ \Leftrightarrow \left | mx-1 \right |\leq 2[/tex]
Từ đây tìm được TXĐ $D$, sau đó cho [tex]\left ( \frac{1}{3};\frac{2}{3} \right )\subset D[/tex] là ok
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom