Toán 10 Tập xác định

hoaitieuhocdongloc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
145
21
26
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tìm tất cả các giá trị nguyên của tham số m sao cho hàm số y=căn ( -m^2 . x^2 + 2|m|x + 3 xác định trên (1/3 ; 2/3)
YCDB => $\sqrt{m^2.x^2 +2|m|x + 3}$ [tex]\geq[/tex] 0 voi moi x thuoc (1/3;2/3) (*)
TH1
m<0
=> |m| = -m
=> (*) $m^2.x^2 -2mx +3 \geq 0 $ voi x thuoc (1/3; 2/3)
denta'= $4m^2 >0 $ => pt 2 nghiem phan biet
x1 = 1/m <0
x2 = -3/m >0
va $-m^2 <0 $
=> upload_2019-10-18_22-35-28.png vi the nen => $\frac{2}{3} \leq \frac{-3}{m} $
=>....
TH2 m=0 => (*) 3 >0 voi moi x ( chon)
TH3 m>0
=> (*) $-m^2.x^2 +2mx +3 \geq 0 $ voi x thuoc (1/3;2/3)
=> denta'= $4m^2 >0 $
=> 2 nghiem pb x1 =$\frac{ -1}{m} <0; x2 =\frac{3}{m} >0$, he so a <0
upload_2019-10-18_22-38-47.png
=> $\frac{2}{3} \leq \frac{3}{m}$
=> $m \leq \frac{9}{2}$
=>
Nếu có sai sót, bạn chỉ cho mình nhe :D:D
 
Last edited:
Top Bottom