Toán 11 tập xác định

cachuatld39@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
58
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm tập xác đinh D của hàm số: [tex]y=tan\left ( \frac{pi}{2}cosx \right )[/tex]
A. D = R\ [tex]\left \{ \frac{pi}{2}+kpi \right \}[/tex] , k thuộc Z
B. D = R\ [tex]\left \{ \frac{pi}{2}+k2pi \right \}[/tex] , k thuộc Z
C. D = R
D. D= R\ [tex]\left \{ kpi \right \}[/tex] , k thuộc Z
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
23
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
tìm tập xác đinh D của hàm số: [tex]y=tan\left ( \frac{pi}{2}cosx \right )[/tex]
A. D = R\ [tex]\left \{ \frac{pi}{2}+kpi \right \}[/tex] , k thuộc Z
B. D = R\ [tex]\left \{ \frac{pi}{2}+k2pi \right \}[/tex] , k thuộc Z
C. D = R
D. D= R\ [tex]\left \{ kpi \right \}[/tex] , k thuộc Z
D nha
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
tìm tập xác đinh D của hàm số: [tex]y=tan\left ( \frac{pi}{2}cosx \right )[/tex]
A. D = R\ [tex]\left \{ \frac{pi}{2}+kpi \right \}[/tex] , k thuộc Z
B. D = R\ [tex]\left \{ \frac{pi}{2}+k2pi \right \}[/tex] , k thuộc Z
C. D = R
D. D= R\ [tex]\left \{ kpi \right \}[/tex] , k thuộc Z
bài này bạn mới đăng tối qua rồi đó
cách giải ở đây luôn rồi nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/tap-xac-dinh.695185/
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
23
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
tìm tập xác đinh D của hàm số: [tex]y=tan\left ( \frac{pi}{2}cosx \right )[/tex]
A. D = R\ [tex]\left \{ \frac{pi}{2}+kpi \right \}[/tex] , k thuộc Z
B. D = R\ [tex]\left \{ \frac{pi}{2}+k2pi \right \}[/tex] , k thuộc Z
C. D = R
D. D= R\ [tex]\left \{ kpi \right \}[/tex] , k thuộc Z
Đk: [tex]cos(\frac{\pi }{2}.cosx)\neq 0 => \frac{\pi }{2}.cosx\neq \frac{\pi }{2} + k2\pi => cosx \neq 2k+1.[/tex]
Chọn k=0; k=-1 ( do [tex]-1\leq cosx \leq 1[/tex] )
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x \neq 2k\pi & \\ x\neq k\pi & \end{matrix}\right.[/tex] => D
 
Top Bottom