Toán 11 Tập xác định

dungbachduong2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
106
33
26
23
Thanh Hóa
abcdefgh
  • Like
Reactions: Phaly

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
1. Tìm tập xác định của các hàm số sau
a. [tex]a. y=sin\frac{x-1}{x+1} b. y= \sqrt{\frac{1-sinx}{1+cosx}}[/tex]
2. Tìm m để tập xác định của hàm số sau là R:
[tex]y=\frac{2-sin2x}{\sqrt{m(cosx+1)}}[/tex]
1.
a) [tex]x\neq -1[/tex]
b) cái trong căn >= 0; [tex]cosx\neq -1[/tex] => bạn tự giải
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
1. Tìm tập xác định của các hàm số sau
a. [tex]a. y=sin\frac{x-1}{x+1} b. y= \sqrt{\frac{1-sinx}{1+cosx}}[/tex]
2. Tìm m để tập xác định của hàm số sau là R:
[tex]y=\frac{2-sin2x}{\sqrt{m(cosx+1)}}[/tex]
1/
a/ x#-1
b/ 1-sinx>=0 với mọi x
=> hs xđ <=>1+cosx >0
<=> cosx # -1
<=>x # pi+k2pi
2/ hs xđ trên R <=> m(cosx+1)>0 với mọi x. Mà cosx+1>=0 với mọi x
<=> m>0 và cosx+1 #0
<=>...
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

dungbachduong2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
106
33
26
23
Thanh Hóa
abcdefgh
2. Tìm m để tập xác định của hàm số sau là R:
[tex]y= \frac{2-sin2x}{\sqrt{mcosx+1}}[/tex]

1/
a/ x#-1
b/ 1-sinx>=0 với mọi x
=> hs xđ <=>1+cosx >0
<=> cosx # -1
<=>x # pi+k2pi
2/ hs xđ trên R <=> m(cosx+1)>0 với mọi x. Mà cosx+1>=0 với mọi x
<=> m>0 và cosx+1 #0
<=>...
Bài 2 mình viết sai đề
 
Top Bottom