Tập xác định

O

ohyeah_002

D

demon311

Bạn lưu ý về tập xác định

+ Mẫu khác 0

+ Biểu thức dưới dấu căn không âm

+ Biểu thức dưới dấu căn khi ở mẫu dương

Đối với tam thức bậc hai:

$ax^2+bx+c \le 0$ \forall $x$ khi:

$\begin{cases}
\Delta \ge 0 \\
a > 0
\end{cases} $
 
B

boy_100

Tìm tập xác định của các hàm số sau :
a) y = 3x - 5 + $\sqrt{x^2 - 2mx + 2 - m}$
$x^2 - 2mx + 2 - m$ \geq 0

b) y = $\dfrac{\sqrt{mx^2 + (m + 3)x +3}}{x+1}$
$ \begin{cases} x khác 1\\ $mx^2 + (m + 3)x +3$\geq0\end{cases}$
 
Top Bottom