Toán 11 Tập xác định hàm số

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
Tìm m để hàm số xác định trên đó hay thể nào chứ ???????????????
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
số giá trị nguyên của m để y=căn lớn 1-m^2+2msinx trên đoạn [0;pi/2]
MONG ANH CHỊ GIẢI CHI TIẾT GIÚP E Ạ
Chắc là liên quan đến TXĐ đúng ko bạn!
HSXĐ[tex]\Leftrightarrow sinx\geq \frac{m^2-1}{2m}[/tex]
Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left [ 0;1 \right ]\subset [\frac{m^2-1}{2m};+\infty )\Leftrightarrow \frac{m^2-1}{2m}\leq 0[/tex]
Giải ra đc m
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
Chắc là liên quan đến TXĐ đúng ko bạn!
HSXĐ[tex]\Leftrightarrow sinx\geq \frac{m^2-1}{2m}[/tex]
Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left [ 0;1 \right ]\subset [\frac{m^2-1}{2m};+\infty )\Leftrightarrow \frac{m^2-1}{2m}\leq 0[/tex]
Giải ra đc m
đang giải bất pt không chia cho m thế kia được đâu
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
[tex]\sqrt{1-m^2 +2msinx}\\dk: 1-m^2+2m.sinx \geq 0 \\ x\epsilon [0;\frac{\pi}{2}]\Leftrightarrow sinx\epsilon [0;1] \\TH_1:m\geq 0\Rightarrow 1-m^2\geq 0\\TH_2:m<0\Rightarrow 1-m^2+2m\geq 0[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]\sqrt{1-m^2 +2msinx}\\dk: 1-m^2+2m.sinx \geq 0 \\ x\epsilon [0;\frac{\pi}{2}]\Leftrightarrow sinx\epsilon [0;1] \\TH_1:m\geq 0\Rightarrow 1-m^2\geq 0\\TH_2:m<0\Rightarrow 1-m^2+2m\geq 0[/tex]
Thầy ơi, em làm như này có đc ko ạ!
*) TH1: m=0 (t/m)

*) TH2: [tex]m> 0\Rightarrow sinx\geq \frac{m^2-1}{2m}\Rightarrow \frac{m^2-1}{2m}\leq 0[/tex]

*) TH3: [tex]m< 0\Rightarrow sinx\leq \frac{m^2-1}{2m}\Rightarrow \frac{m^2-1}{2m}\geq 1[/tex]
 
Top Bottom