Cho hàm số y=f(x) có tập xác định là [-5;7). Tập xác định của y=f(1-2x) là gì?? Giúp mình với
Phúc Khải Học sinh Thành viên 21 Tháng mười 2017 32 20 21 20 Đồng Nai 23 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=f(x) có tập xác định là [-5;7). Tập xác định của y=f(1-2x) là gì?? Giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=f(x) có tập xác định là [-5;7). Tập xác định của y=f(1-2x) là gì?? Giúp mình với
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 23 Tháng mười 2019 #2 đặt x=1-2t x=-5=>t=3 x=7=>t=-3 => x thuộc [-5;7)<=> t thuộc (-3;3] Ta có hàm y=f(1-2t) Vậy TXĐ của hàm cần tìm là (-3;3]
đặt x=1-2t x=-5=>t=3 x=7=>t=-3 => x thuộc [-5;7)<=> t thuộc (-3;3] Ta có hàm y=f(1-2t) Vậy TXĐ của hàm cần tìm là (-3;3]