Toán 11 Tập xác định của hàm số

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
y xác định <=> [tex]\left\{\begin{matrix} x-\frac{pi}{3} \neq \frac{pi}{2} + kpi\\ x -\frac{pi}{3}\neq kpi \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \neq \frac{5\pi}{6}+kpi \\ x \neq \frac{\pi}{3}+kpi \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy tập xác định là D = [tex]R \mid \begin{Bmatrix} {\frac{5\pi}{6}+kpi, \frac{pi}{3}+kpi, k \in Z} \end{Bmatrix}[/tex]
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom