Toán 11 tập xác định cơ bản

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$y = \dfrac{\cot{x}}{\cos{x} - 1} \Leftrightarrow y = \dfrac{\cos{x}}{\sin{x} (\cos{x} - 1)}$
Hàm xác định $\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
\sin{x} \neq 0 \\ \cos{x} \neq 1
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow \cos{x} \neq 1 \\
\Leftrightarrow x \neq k \dfrac{\pi}{2}$
(vì $\sin^2{x} + \cos^2{x} = 1$)
Do đó $D = \mathbb{R} \setminus \left\{ k \dfrac{\pi}{2}, k \in \mathbb{Z} \right \}$
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
$y = \dfrac{\cot{x}}{\cos{x} - 1} \Leftrightarrow y = \dfrac{\cos{x}}{\sin{x} (\cos{x} - 1)}$
Hàm xác định $\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
\sin{x} \neq 0 \\ \cos{x} \neq 1
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow \cos{x} \neq 1 \\
\Leftrightarrow x \neq k \dfrac{\pi}{2}$
(vì $\sin^2{x} + \cos^2{x} = 1$)
Do đó $D = \mathbb{R} \setminus \left\{ k \dfrac{\pi}{2}, k \in \mathbb{Z} \right \}$
có sai ko bạn, [tex]cosx#1<=>x#k2pi[/tex] và sinx#0<=>x#kpi. Gộp kiểu gì ra kpi/2 vậy bạn
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
$y = \dfrac{\cot{x}}{\cos{x} - 1} \Leftrightarrow y = \dfrac{\cos{x}}{\sin{x} (\cos{x} - 1)}$
Hàm xác định $\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
\sin{x} \neq 0 \\ \cos{x} \neq 1
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow \cos{x} \neq 1 \\
\Leftrightarrow x \neq k \dfrac{\pi}{2}$
(vì $\sin^2{x} + \cos^2{x} = 1$)
Do đó $D = \mathbb{R} \setminus \left\{ k \dfrac{\pi}{2}, k \in \mathbb{Z} \right \}$
sai sai bạn ơi. Chỗ bước chia ấy
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$y = \dfrac{\cot{x}}{\cos{x} - 1} \Leftrightarrow y = \dfrac{\cos{x}}{\sin{x} (\cos{x} - 1)}$
Hàm xác định $\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
\sin{x} \neq 0 \\ \cos{x} \neq 1
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
x \neq k \pi \\ x \neq k \dfrac{\pi}{2}
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow x \neq k \pi \ (k \in \mathbb{Z} )$
Do đó $D = \mathbb{R} \setminus \left\{ k \pi, k \in \mathbb{Z} \right \}$
 
Top Bottom