Toán 10 tập nghiệm

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
1, Câu này dạng cơ bản cậu xem lại nhé
2, Cậu dùng vecto đơn vị [tex]\underset{i}{\rightarrow} \underset{j}{\rightarrow}[/tex] để tìm ra PT phân giác => Tâm nội tiếp
Dùng công thức khoảng cách tìm ra bán kính = PT đường tròn
 

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
1, Câu này dạng cơ bản cậu xem lại nhé
2, Cậu dùng vecto đơn vị [tex]\underset{i}{\rightarrow} \underset{j}{\rightarrow}[/tex] để tìm ra PT phân giác => Tâm nội tiếp
Dùng công thức khoảng cách tìm ra bán kính = PT đường tròn
bạn giải chi tiết giúp mình, mình đã ko biết cách làm mà bạn giải thế này thì mình chịu rồi
 

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
1.
[tex](x^{2}-2x-8)\sqrt{x-2}>0 <=> \left\{\begin{matrix} x^{2}- 2x-8>0& \\ \sqrt{x-2}>0 & \end{matrix}\right. <=> \left\{\begin{matrix} x<-2 ; x>4& \\ x>2 & \end{matrix}\right. <=> x>4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Vumaithanhlop8

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
bạn biết làm câu 2 không
Gọi tọa độ tâm của đt : I(a,b)
[tex]\left\{\begin{matrix} IA &=IB \\ IA& =IC \end{matrix}\right. -> \left\{\begin{matrix} a^{2} + b^{2}&= (a-6)^{2}+b^{2} \\ a^{2}+ b^{2}& = a^{2} + (b-8)^{2} \end{matrix}\right. -> \left\{\begin{matrix} -12a +36&=0 \\ -16b+64& =0 \end{matrix}\right. ->\left\{\begin{matrix} a &=3 \\ b &=4 \end{matrix}\right.[/tex]
BC: -6x+8y+36=0
R đt = d(I,BC) = [tex]\frac{|-6.3+8.4+36|}{10} = 5[/tex]
-> ptđt là [tex](x-3)^{2} + (y-4)^{2} =25[/tex]
 

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
Gọi tọa độ tâm của đt : I(a,b)
[tex]\left\{\begin{matrix} IA &=IB \\ IA& =IC \end{matrix}\right. -> \left\{\begin{matrix} a^{2} + b^{2}&= (a-6)^{2}+b^{2} \\ a^{2}+ b^{2}& = a^{2} + (b-8)^{2} \end{matrix}\right. -> \left\{\begin{matrix} -12a +36&=0 \\ -16b+64& =0 \end{matrix}\right. ->\left\{\begin{matrix} a &=3 \\ b &=4 \end{matrix}\right.[/tex]
BC: -6x+8y+36=0
R đt = d(I,BC) = [tex]\frac{|-6.3+8.4+36|}{10} = 5[/tex]
-> ptđt là [tex](x-3)^{2} + (y-4)^{2} =25[/tex]
Tâm đường tròn nội tiếp tam giác không cách đều 3 đỉnh cậu ạ nên cậu cho IA = IB và IA = IC là sai ạ
 
Top Bottom