Toán 12 Tập nghiệm của bất phương trình

Hùng Phong

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2021
43
68
16
Đồng Nai
THPT Nguyễn Du
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[imath]\Big(\dfrac{1}3 \Big)^{-x^2-2x-1} \ge \Big(\dfrac{1}3 \Big)^{x-1}[/imath] có dạng [imath]T=(-\infty;b] \cup [a;+\infty)[/imath]. Tính [imath]a, b[/imath]
Hùng Phongvì [imath]0<\dfrac{1}{3}<1[/imath] nên [imath]-x^2-2x-1 \leq x-1[/imath]

[imath]\Leftrightarrow x^2+3x\geq 0[/imath]

[imath]\Leftrightarrow x\leq -3;x\geq 0[/imath]

hay [imath]x\in (-\infty;-3] \cup [0;+\infty)[/imath]

[imath]\Rightarrow b=-3; a=0[/imath]
________
Bạn tham khảo thêm nhé
Hàm số lũy thừa, hàm số mũ - logarit
 
Top Bottom